Chi 700 triệu đ để tạc tượng Đạt Ma to nhất nước ta

Thảo luận trong 'Rao vặt toàn quốc' bắt đầu bởi phodogo, 12/9/18.

 1. phodogo

  phodogo Active Member

  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Theo báo tin tức Zing, pho tượng người thương phản ảnh Ma cao 2,56 m, rộng một,54 m được xác lập kỷ lục là bức tượng tạc từ gỗ nu nghiến béo độc nhất nước ta, Cho tới thời điểm ngày nay.
  các biểu tượng tình nhân đề đạt Ma trong điêu khắc tượng gỗ
  đặt bài toán thờ tự tượng đạt ma trở nên ý nghĩa hơn
  Trong hội chợ Nông nghiệp quốc tế lần đồ dùng 14 ra mắt tại khu nhóm chợ triển lãm giao dịch thanh toán kinh tế tài chính và thương mại (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), pho tượng tình nhân đề đạt Ma bằng nu (gỗ với vân xoăn đẹp nhất ở bướu phệ của một số trong những cây gỗ quý, dùng làm bàn ghế, đồ mỹ nghệ) gỗ nghiến đc nhiều du khách hàng & gia đình tham quan quan hoài.
  Theo ông Nguyễn Xuân Hòa (Hà Nội), bạn lên sáng kiến đồng chế tác, mẫu tượng được chế tạo ra bằng nu gỗ nghiến khai thác từ núi rừng Na Hang (Tuyên Quang). Tượng với chiều cao 2,56 m; rộng 1,54 m, đc chế tác từ là một cội gỗ nghiến nguyên bản sở hữu tuổi đời rất mất thời gian. Đặt hoàn thiện đc bức tượng này, anh Hòa and hơn 10 thợ đục cần vất vả ngày đêm trong hơn 1 năm trời.
  từng là một trong những người chơi tượng gỗ cổ, anh Duẩn, 1 khách tham quan tại trung tâm thương mại chia sẻ: "Gỗ nghiến càng nhiều năm thì càng cứng, hết sức khó đục. Cho nên, để chế tạo đc pho tượng mang hồn, hoa văn tỉ mỉ and tinh vi là điều chẳng hề dễ dàng".
  người chủ sở hữu của mẫu tượng này share, ko kể gian khổ về khâu tải, tượng đc khắc từ gỗ nghiến cực kỳ cứng, mọi nu gỗ vững and không tuân theo mong muốn cho nên việc tạc đẽo cực kỳ gian truân. Trong tiến trình tạo ra, đục sắt bị gãy là điều không hề giảm thiểu khỏi. "Một bức tượng chỉ việc không nên một ly là đi 1 dặm", anh Hòa đề cập.
  Tượng vừa được Trung tâm Sách kỷ lục VN xác lập kỷ lục là pho tượng người tình đề đạt Ma bằng gỗ nu to tuyệt nhất.
  Anh Hòa tiết lậu, tổng Chi phí mua cây, vận tải và tạo nên hoàn thiện mẫu tượng lên tới gần 700 triệu đ. Hiện đang mang nhiều du khách hàng trả giá bán đắt hơn đa dạng giá thành bỏ ra nhưng anh không có ý định bán. Anh có nguyện vọng mẫu tượng đã được đặt làm việc các nơi long trọng, khôn thiêng và đc bao người chiêm ngưỡng và ngắm nhìn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này